BLOG

MY PERSONAL JOURNEY
US Dollar DXY Theo dõi Lợi tức Kho bạc Ngắn hạn và GDP Quý 3 nâng cao

US Dollar DXY Theo dõi Lợi tức Kho bạc Ngắn hạn và GDP Quý 3 nâng cao

US Dollar DXY là một loại tiền tệ rất thú vị. Đối với những bạn không quen, nó là viết tắt của US Dollar Index. Nó đã tăng ổn định trong thời gian gần đây và hiện đã đạt mức cao mới mọi thời đại. Tại sao US Dollar DXY lại làm điều này? Có một số lý do.
Một trong số đó là lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang (ngân hàng trung ương của Mỹ) đã tăng lãi suất với tốc độ chưa từng có. Điều này đã đẩy chênh lệch lãi suất giữa hai đồng tiền lên đáng kể. Điều này lại làm cho giá tiền tệ tăng giá. Khi điều này xảy ra, USD (đó là tiền tệ đang được giao dịch) thường trở nên dễ bị tổn thương do giá vàng giảm trong thời gian ngắn.
Ngoài ra, đã có một số dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của Mỹ đang chậm lại. Ví dụ, số liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất cho thấy chỉ có sự gia tăng tối thiểu về việc làm, điều này cho thấy sự phục hồi kinh tế là một công việc đang được tiến hành. Trong khi đó, lạm phát đang diễn ra tràn lan và vẫn ở mức rất thấp. Nếu lạm phát tiếp tục với tốc độ này thì Cục Dự trữ Liên bang sẽ rất khó tăng lãi suất sớm.
Đây chỉ là một vài yếu tố giải thích tại sao US Dollar DXY lại ở trong một thị trường tăng giá. Có một chu kỳ kinh tế khác, quan trọng hơn mà đồng tiền tăng giá này là một phần của nó. Chu kỳ kinh tế đó được gọi là "xu hướng". Và nếu bạn muốn giao dịch với US Dollar DXY, bạn cần phải nhận thức được xu hướng.
Xu hướng mô tả chu kỳ kinh tế trong đó US Dollar DXY đi lên (hoặc đôi khi giảm) và theo sau là một khoảng thời gian hợp nhất (hy vọng) giá và sức mạnh. Chu kỳ kinh tế này đã diễn ra trong khoảng tám năm nay. Trên thực tế, kể từ khi chu kỳ kinh tế này bắt đầu, vàng, bạc, dầu mỏ, bạch kim, hàng hóa và đồng đô la đều đang tăng giá trị. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá trị của đồng đô la và sự gia tăng tương ứng trong nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn.
Sự gia tăng của US Dollar DXY chủ yếu là do Cục Dự trữ Liên bang hoặc các ngân hàng trung ương trên thế giới đang in nhiều tiền hơn trước đây để hỗ trợ nền kinh tế tương ứng của họ. Việc in ấn mới này dẫn đến đồng đô la mạnh hơn nhiều. Vì vậy, khi điều này xảy ra, nhiều người mua hơn người bán có thể mua tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Chừng nào xu hướng này còn tiếp tục, nền kinh tế Mỹ sẽ còn phát triển mạnh.
Ngoài DXY Đô la Mỹ, có một hệ thống giao dịch trái phiếu kho bạc cuối kỳ ngắn hạn sinh lợi không kém ngoài đó. Nó được gọi là hệ thống "bên bán". Đây là nơi bạn giao dịch ngắn hạn tín phiếu kho bạc để kiếm lợi nhuận. Những khoản lợi nhuận này có thể dễ dàng vượt quá khoản lỗ của bạn trong khoảng thời gian bạn đã đặt chúng vào. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét tùy chọn này khi bạn đang tìm kiếm các trái phiếu kho bạc cuối kỳ ngắn hạn.
Nếu bạn không quen thuộc với thị trường tiền tệ, hãy nhớ điều này: Thị trường tiền tệ hoạt động như một thị trường 24 giờ. Đó là nơi mà các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới có thể mua và bán số tiền mà họ đã sở hữu với hy vọng kiếm được lợi nhuận. Ở Mỹ, thị trường này thường được thúc đẩy bởi Cục Dự trữ Liên bang hoặc các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau, như Mỹ, Anh và Nhật Bản, những người cố gắng giữ cho đồng tiền của họ không trở nên quá mạnh (và do đó gây tổn hại cho nền kinh tế của chính họ). Khi bạn nhìn thấy một cơ hội như thế này, rất khôn ngoan là hãy nhảy vào cuộc và đầu tư vào đồng nội tệ của chính bạn. Bạn chỉ không bao giờ biết bạn có thể đi trên một chuyến đi điên rồ nào.