BLOG

MY PERSONAL JOURNEY
Triển vọng bảng Anh: Brexit không thỏa thuận Sợ làm suy yếu GBP / USD

Triển vọng bảng Anh: Brexit không thỏa thuận Sợ làm suy yếu GBP / USD

Việc Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu đã gây ra sự thay đổi lớn trong Triển vọng Bảng Anh. Nó không còn được coi là một nền kinh tế toàn cầu lớn và không phải là đối tác thương mại nhiều so với các đồng tiền chính khác. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán rằng Vương quốc Anh sẽ chịu tổn thất lớn nếu quyết định rời EU. Tuy nhiên, việc Vương quốc Anh mất đi đối tác thương mại lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị của Bảng Anh, dẫn đến sự thay đổi giá của Bảng Anh. Có ba kết quả chính có thể xảy ra từ một cuộc bỏ phiếu Nghỉ việc.

Bỏ phiếu bỏ phiếu có nghĩa là mất quyền lợi giao dịch - Nếu Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, sẽ có một khoản lỗ lớn về số tiền lãi giao dịch giữa thị trường Anh và châu Âu. Điều này sẽ gây ra một sự sụt giảm nghiêm trọng trong nền kinh tế Anh và dẫn đến sản lượng thấp hơn và lạm phát cao hơn. Sterling có thể mất khá nhiều giá trị do đó. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư sẽ không hài lòng với việc thiếu quan tâm giao dịch từ Anh, khiến giá trị đồng tiền của họ tăng mạnh.

Một thỏa thuận nghỉ việc phá vỡ Rào cản của Ngân hàng Anh - Trong trường hợp Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu, rất có khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ rời bỏ. Điều này sẽ làm suy yếu đáng kể đồng bảng Anh và gây khó khăn hơn cho chính phủ trong việc tăng lãi suất nhằm ổn định nền kinh tế. Đồng bảng Anh có thể đạt mức thấp lịch sử so với nhiều loại tiền tệ chính khác khi điều này xảy ra. Nếu việc thoát xảy ra trước khi kết thúc thời gian biểu của Điều 50, thì có thể xảy ra Tình huống Không có Thỏa thuận Phá vỡ.

Một thỏa thuận xuất cảnh phá vỡ mức cạnh tranh của đồng bảng Anh - Nếu Vương quốc Anh muốn rời khỏi Liên minh châu Âu, nó sẽ ngay lập tức tạo ra lợi thế cạnh tranh cho đồng euro và các đồng tiền chính khác. Một thỏa thuận rút lui có thể nhanh chóng đẩy đồng bảng Anh xuống so với tất cả các đồng tiền chính. Bảng Anh có thể chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với đồng euro trước khi phục hồi vì các nước châu Âu khác có thể bắt đầu tăng nợ để bù đắp thâm hụt của chính họ. Khi tình hình này diễn ra trong vài tháng tới, các nhà đầu tư sẽ có rất nhiều sự không chắc chắn về hướng đi của nền kinh tế Anh.

Một cuộc đột phá Không có thỏa thuận có thể nói lên một thảm họa cho thị trường tài chính - Nhiều chuyên gia dự đoán rằng một cuộc đột phá Không có thỏa thuận sẽ xảy ra rất sớm. Trong trường hợp đạt được thỏa thuận rút lui, Ngân hàng Trung ương Anh có thể quyết định bắt đầu tăng lãi suất để chống lại tác động tiêu cực lên nền kinh tế. Những động thái này sẽ đảo ngược sự gia tăng lớn về đồng bảng Anh diễn ra trong thời gian dẫn đến Cuộc trưng cầu dân ý của EU. Kết quả có thể đồng nghĩa với một cuộc suy thoái lớn đối với Vương quốc Anh, và sự hỗn loạn lớn đối với nền kinh tế thế giới. Sterling sẽ nhanh chóng phục hồi, chỉ phải đối mặt với sự kháng cự tương tự một lần nữa khi các nền kinh tế hàng đầu cố gắng giành lại quyền kiểm soát tình hình.

Triển vọng bảng Anh ngoại hối - Không có giao dịch có ý nghĩa vượt xa Vương quốc Anh, vì chúng có thể là một vấn đề đau đầu đối với nền kinh tế toàn cầu. Các nhà giao dịch đã kỳ vọng đồng bảng Anh sẽ giảm mạnh khi cuộc bỏ phiếu được tổ chức, nhưng điều này đã được tránh ở một mức độ nào đó bởi các thị trường tương đối bình lặng sau cuộc bỏ phiếu. Điều này có nghĩa là các thị trường tài chính lớn đang mở cửa trở lại và tỷ giá hối đoái có thể tăng cao hơn để đẩy đồng Euro so với đồng đô la. Nếu Ngân hàng Trung ương Anh kích hoạt, nó sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, với thị trường sụp đổ và giá của hầu hết các hàng hóa tăng mạnh. Rõ ràng là một rủi ro rằng điều này sẽ xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất có thể.

Triển vọng bảng Anh - Không có đột phá giao dịch có nghĩa là các bài đọc lớn cho giao dịch ngoại hối! Mặc dù nó không chính xác là tin tức "đại hồng thủy", nhưng hệ lụy vẫn khá đáng kể. Các thị trường sẽ phản ứng mạnh mẽ và đồng bảng Anh sẽ có một bước nhảy vọt để đáp lại bất kỳ động thái nào của Ngân hàng Trung ương Anh nhằm cắt giảm lãi suất cơ bản hoặc thực hiện một số động thái quyết liệt khác. Những động thái như vậy sẽ gây ra những làn sóng chấn động khắp các thị trường thế giới và tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế Anh sẽ là rất lớn. Sau một sự kiện như vậy, bất kỳ khoản đầu tư nào đáng giá sẽ biến mất chỉ sau một đêm, bởi vì đơn giản là bạn không thể tin tưởng đồng tiền của mình sẽ tăng giá so với đồng tiền mạnh hơn nhiều.

Trên thực tế, su

ch một tình huống sẽ có nghĩa là đồng bảng Anh giảm giá mạnh và ngay lập tức rút lại khả năng bảo vệ đồng tiền của chính phủ Vương quốc Anh bằng cách hỗ trợ nó. Một động thái như vậy sẽ tự động dẫn đến một cuộc bỏ chạy trên Bảng Anh và có thể mất nhiều năm trước khi nền kinh tế phục hồi sau một cú đánh quy mô lớn như vậy. Có vẻ như chiến lược rút lui Không có thỏa thuận dường như là lối thoát duy nhất cho nền kinh tế Anh, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ liên quan đến một dòng tiền đột ngột đổ vào nền kinh tế, gây ra nhiều nhu cầu về bất động sản hơn và buộc giá bất động sản tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, sự phục hồi gần đây trên thị trường bất động sản có thể chỉ là một hiệu ứng trong thời gian ngắn, và trừ khi Ngân hàng Trung ương Anh hành động rất nhanh, thị trường sẽ sớm phục hồi trở lại.