BLOG

MY PERSONAL JOURNEY
Nasdaq dẫn đầu Nikkei 225 và ASX 200 thấp hơn, các cuộc đàm phán Mỹ-Trung bị hoãn

Nasdaq dẫn đầu Nikkei 225 và ASX 200 thấp hơn, các cuộc đàm phán Mỹ-Trung bị hoãn

Tin tức hôm nay cho biết Trung Quốc và Hoa Kỳ đang "nói chuyện" về một tranh chấp thương mại về việc thao túng tiền tệ của Trung Quốc, với việc ngân hàng trung ương Trung Quốc và Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra thông báo về tình trạng các cuộc đàm phán của họ trong tương lai gần. Tuy nhiên, thực tế là không có thỏa thuận nào trên bàn, vì cả hai bên đang kìm hãm.

Theo một tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc công bố vào cuối buổi chiều hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Cục Dự trữ Liên bang đang đàm phán sơ bộ về thương mại tiền tệ. Tuy nhiên, theo một bài báo của Bloomberg News, không có thỏa thuận nào trên bàn và họ dự kiến ​​sẽ không có thông báo nào cho đến tháng sau.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang làm việc để giải quyết tranh chấp tiền tệ của họ. Không có gì đảm bảo rằng các cuộc đàm phán có thể được giải quyết, đặc biệt là trong bối cảnh gần đây Trung Quốc đã phá giá đồng tiền của họ so với đô la Mỹ.

Nasdaq dẫn Nikkei 225 giảm 0,4%, với các nhà đầu tư suy đoán rằng điều này có thể có nghĩa là công ty Nhật Bản sẽ thông báo giảm giá cổ phiếu hơn nữa, đặc biệt là với nền kinh tế vẫn đang chịu áp lực sau trận động đất và sóng thần khổng lồ. Nếu Trung Quốc tiếp tục thao túng tiền tệ của mình, điều này có thể sẽ xảy ra, với NASDAQ còn giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu các cuộc đàm phán giữa Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Cục Dự trữ Liên bang diễn ra như kế hoạch, hai bên sẽ có thể đạt được quyết định chung về việc có nên bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận khả thi bao gồm mở cửa thị trường tiền tệ hay không. . Đây là một tin tốt đối với các nhà đầu tư vào NASDAQ, đặc biệt là khi nhiều nhà phân tích đã dự đoán về sự mất giá của Trung Quốc trong một số trường hợp, nhưng thông báo này không phải là một sự đặt cược chắc chắn. Trên thực tế, như nhiều người đang nói, nó sẽ không giúp Hoa Kỳ thâm hụt thương mại một chút nào, vì Trung Quốc sẽ tiếp tục mua đô la hơn là đồng euro.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào bất kỳ giao dịch thị trường chứng khoán nào sử dụng đồng Nhân dân tệ, đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ chỉ tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán ở các nước khác, chẳng hạn như Nhật Bản. nơi mà đồng yên đã suy yếu, chẳng hạn như trong đợt giảm Nikkei 225 của tháng trước. và ở Hoa Kỳ, nơi chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 400 điểm.

Nếu Nasdaq tuân theo thông lệ thông thường, tin tức về cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến thương mại tiền tệ sẽ được trang web của công ty cung cấp cho các nhà đầu tư, có thể đến sớm nhất vào ngày mai, mặc dù thị trường chứng khoán có thể không mở cửa vào ngày mai. Nasdaq có thể ngừng báo cáo tin tức cho đến sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa trong tuần vào ngày 24 tháng 3, nhưng thông báo này chắc chắn sẽ được đưa ra ngay sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa trong tuần.

Nasdaq dự kiến ​​sẽ công bố thông tin chi tiết về các cuộc họp sắp tới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như các cuộc thảo luận của họ, cùng với phân tích về cách họ mong đợi rằng chúng sẽ ảnh hưởng đến giao dịch trên thị trường chứng khoán, với hầu hết mọi người đều mong đợi một hệ thống giao dịch mới được đặt trước khi hệ thống mới có hiệu lực. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thêm chi tiết, trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù một số nhà đầu tư tin rằng việc hoãn các cuộc đàm phán sẽ khiến thị trường chứng khoán mất giá, nhưng thực tế của vấn đề là thị trường sẽ giữ giá trị của nó theo cách mà nó luôn có, cho dù nó mở cửa hay không, và như vậy. sẽ không có tác động đáng kể đến thị trường chứng khoán. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ vẫn sẽ giao dịch bằng đồng đô la, mặc dù hầu hết các nhà đầu tư sẽ hy vọng vào một tỷ giá hối đoái mạnh hơn giá trị hiện tại.

Đây là lý do tại sao có khả năng Nasdaq sẽ báo cáo tin tức về các cuộc đàm phán giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trên trang web của họ ngay sau khi chúng được công khai, với hầu hết các thành viên thị trường chứng khoán mong đợi tin tức này sẽ được công bố trước cuối tuần. , mặc dù những người khác, chẳng hạn như những người sử dụng ETF và các công cụ giao dịch khác có thể đợi đến sau cuối tuần hoặc thậm chí sau cuối tuần. Đối với các nhà giao dịch, những người kiếm tiền trên Nasdaq, những người đã mua cổ phiếu của họ lâu dài, họ sẽ vui mừng khi biết rằng sự chậm trễ của thông báo sẽ cho họ đủ thời gian để đưa ra quyết định của mình và tránh khả năng gặp rủi ro một tỷ giá hối đoái yếu, mà họ có thể bị ép buộc bởi vì thị trường chứng khoán sẽ không mở cửa cho đến ngày mai, hoặc thậm chí vào ngày kia.

Đối với các nhà đầu tư, việc hoãn cuộc đàm phán là một dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục mạnh mẽ, bất kể điều gì xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như bất kể điều gì xảy ra trong cuộc đàm phán và sẽ tiếp tục đi lên đáng kể cho đến khi kết thúc. tuần hoặc ngày sau cuộc đàm phán. Đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư tiếp tục mua cổ phiếu và hy vọng cuộc đàm phán đi đến kết quả.