• #
 • Hướng dẫn về tâm lý giao dịch - Finance-By-Net

  BLOG

  MY PERSONAL JOURNEY
  Hướng dẫn về tâm lý giao dịch

  Hướng dẫn về tâm lý giao dịch

  Cho dù bạn là một nhà giao dịch mới hay lâu năm, bạn sẽ phải học một số yếu tố quan trọng của tâm lý giao dịch trước khi có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch thành công. Cũng cần lưu ý rằng đây là một lĩnh vực có một chút khác biệt đối với mỗi cá nhân. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc hướng dẫn mà bạn có thể tuân theo để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa thời gian và công sức của mình.

  Trước tiên, bạn sẽ muốn tạo một chiến lược cho giao dịch của mình. Điều này nên bao gồm một mục tiêu mà bạn có thể gắn bó. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng bạn muốn kiếm được lợi nhuận ổn định qua một vài giao dịch. Sau đó, bạn sẽ muốn xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình và cách cải thiện chúng.

  Tiếp theo, bạn sẽ cần phát triển một kế hoạch về cách bạn sẽ thực hiện chiến lược của mình. Điều này sẽ liên quan đến việc tìm hiểu về các chỉ số cụ thể và cách đọc biểu đồ. Bạn cũng nên đặt mức dừng lỗ cho mỗi giao dịch.

  Các nhà giao dịch giỏi nhất hiểu cách kiểm soát cảm xúc của họ. Kiểm soát cảm xúc tốt là điều cần thiết để thành công trong giao dịch dài hạn. Họ ít có khả năng để cảm xúc can thiệp vào quyết định của mình. Ngoài ra, họ có thể nhận ra khi nào họ đang để cảm xúc của mình đạt được điều tốt nhất.

  Điều quan trọng là phải nhận ra sự khác biệt giữa thắng hợp lệ và thua không hợp lệ. Thông thường, một nhà giao dịch sẽ ngần ngại đóng giao dịch khi họ nhận thấy sự thay đổi bất ngờ về giá của một tài sản. Điều này là do họ cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Đây không phải là một lý do hợp lý để thoát khỏi một thỏa thuận. Trên thực tế, nó có thể khiến bạn mất tiền.

  Cuối cùng, bạn nên biết về ngụy biện chi phí chìm. Hiện tượng tâm lý này có thể dẫn đến các chiến lược và chiến thuật giao dịch không chính xác. Đây là một vấn đề đặc biệt phổ biến trong giai đoạn cuối của một thị trường giá lên. Khi giá của một tài sản giảm, một nhà giao dịch có thể có động lực để ở lại một vị trí. Điều này có thể dẫn đến hiệu ứng quả cầu tuyết thua lỗ.

  Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết thêm một chút về tâm lý giao dịch. Đó là một thành phần quan trọng của một sự nghiệp thành công trong thị trường chứng khoán. Bằng cách sử dụng các mẹo được nêu ở trên, bạn có thể nâng kỹ năng giao dịch của mình lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể chuẩn bị để đối phó với nhiều cạm bẫy mà bạn sẽ phải đối mặt trong ngành công nghiệp đầy thách thức này.

  Mặc dù có một số yếu tố cần xem xét, nhưng bạn nên tận dụng những khía cạnh quan trọng nhất. Mặc dù có nhiều cạm bẫy cần tránh, nhưng bạn sẽ thấy rằng giao dịch ít căng thẳng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bằng cách tập trung vào các yếu tố phù hợp, bạn có thể biến kỹ năng giao dịch của mình thành tài sản và tăng cơ hội chốt giao dịch.

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tâm lý giao dịch là hiểu cách cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Các nhà giao dịch giỏi nhất có thể kiểm soát cảm xúc của họ và sử dụng chúng để tạo lợi thế cho họ. Điều này không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ trải qua bất kỳ cảm xúc nào. Chỉ là họ nhận ra tốt hơn khi họ để cảm xúc can thiệp vào giao dịch của mình.

 • #