BLOG

MY PERSONAL JOURNEY
Bảng Anh (GBP) mới nhất: Đàm phán Thương mại Brexit, Khóa cửa mới và Dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Vương quốc Anh

Bảng Anh (GBP) mới nhất: Đàm phán Thương mại Brexit, Khóa cửa mới và Dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Vương quốc Anh

Những diễn biến mới nhất trong chính trường Vương quốc Anh, từ việc Thủ tướng David Cameron từ chức cho đến việc đưa ra thời hạn cấm cửa mới cho nhân viên siêu thị, đã đặt ra nhiều câu hỏi. Một câu hỏi được đặt ra là "Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với Bảng Anh (GBP)?".

Trước tiên, một quỹ giao dịch hối đoái của Đức tập trung vào giá trị của đồng Bảng Anh trong những năm gần đây đã lưu ý rằng tỷ giá hối đoái giữa đồng Bảng Anh và đồng Euro đã giảm do kết quả của cuộc tranh luận "Brexit". Nó lưu ý rằng tiền tệ mà đồng bảng Anh được giao dịch vào thời điểm đó, Euro, đã tiếp tục giảm kể từ đầu cuộc khủng hoảng.

Tỷ giá hối đoái giữa Euro và Dollar cũng đã giảm kể từ đầu cuộc khủng hoảng, cho thấy sự sụt giảm trong giao dịch tiền tệ có liên quan nhiều đến tình hình chính trị bất ổn ở Anh. Điều này đặc biệt có liên quan đối với những người đang đầu tư vào đồng bảng Anh (GBP) ngay bây giờ, bởi vì nếu bạn muốn giữ tiền của mình an toàn, đây sẽ là thời điểm tốt để bán.

Một số yếu tố đã được trích dẫn là nguyên nhân hàng đầu của sự tăng và giảm giá của đồng bảng Anh trong vài năm qua, nhưng chưa có yếu tố nào được biết đến trong bài viết này. Ví dụ, nền kinh tế Vương quốc Anh đã suy yếu, giá trị hàng xuất khẩu của nước này giảm xuống, và nhiều nền kinh tế toàn cầu cũng chứng kiến ​​tỷ giá hối đoái của họ suy yếu.

Tuy nhiên, vấn đề cấp bách nhất của Vương quốc Anh lúc này là các cuộc đàm phán sắp tới để rời khỏi Liên minh châu Âu, và một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ chính phủ mới nào cũng cần tập trung là thương mại tiền tệ. Chính phủ mới sẽ cần tập trung vào việc làm thế nào để tiếp tục giao dịch thành công với các đối tác châu Âu để duy trì các mối quan hệ thương mại của mình.

Tương lai của nền kinh tế Vương quốc Anh và vị thế hiện tại trên thế giới với tư cách là một lực lượng kinh tế hàng đầu sẽ phụ thuộc vào khả năng quản lý thương mại tiền tệ một cách hiệu quả, và nếu nước này mất quyền kiểm soát thương mại tiền tệ của mình, kết quả có thể rất tàn khốc. Do đó, nếu bạn sở hữu cổ phiếu bằng đồng Bảng Anh và lo ngại rằng Vương quốc Anh sẽ sớm mắc nợ các đối tác EU, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ danh mục đầu tư của mình. Ngoài việc bảo vệ khoản đầu tư của mình, bạn cũng có thể muốn xem xét việc thay đổi các khoản đầu tư của mình để phòng ngừa trước sự sụp đổ có thể xảy ra của Bảng Anh.

Nếu bạn đã nắm giữ cổ phiếu bằng đồng Bảng Anh và nghĩ rằng bạn được bảo vệ, thì bạn không nên lo lắng. Bạn có thể cần phải bán một số cổ phiếu của mình ngay bây giờ để nhận được đầy đủ lợi ích từ tỷ giá hối đoái so với Euro và các loại tiền tệ khác, hoặc để tham gia vào một số loại phòng hộ khác.

Có nhiều cách để bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách tránh môi trường chính trị hiện tại và tránh tác động của các cuộc thảo luận sắp tới liên quan đến tương lai của thương mại tiền tệ của Vương quốc Anh. Khi bạn tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình, bạn sẽ có thể sử dụng kiến ​​thức này để làm lợi thế và bảo vệ danh mục đầu tư của mình.

Ví dụ: một cách để đảm bảo rằng danh mục đầu tư của bạn tiếp tục hoạt động tốt là mua cổ phiếu của đồng Euro và các loại tiền tệ chính tương tự khác. Điều này có nghĩa là nếu Bảng Anh sụp đổ, bạn vẫn có thể được hưởng lợi từ chi phí thấp của Euro để giúp bạn bảo vệ khoản đầu tư của mình ngay cả khi Euro tự sụp đổ. Bạn cũng có thể giảm mức độ tiếp xúc với Đô la Mỹ bằng cách mua Euro hoặc các loại tiền tệ chính khác.

Tuy nhiên, sẽ là một ý kiến ​​hay nếu biết thêm về cách bảo vệ khoản đầu tư của bạn trước sự không chắc chắn về chính trị bằng cách tìm hiểu thêm về đồng Euro nói riêng. Trong vài tháng qua, Liên minh Châu Âu đã có một số cuộc đàm phán căng thẳng với Vương quốc Anh về tương lai của tư cách thành viên của tổ chức này. Một số thành viên của EU đã yêu cầu nhượng bộ, trong khi những người khác cố gắng phá hoại mối quan hệ nhằm làm suy yếu đồng Bảng Anh hơn nữa.

Một cách để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn trước những tác động của bất ổn chính trị là mua Euro với số lượng lớn và giữ chúng cho đến khi các cuộc đàm phán kết thúc. Bằng cách này, bạn có thể tăng giá trị danh mục đầu tư của mình khi các luồng gió chính trị chuyển sang tích cực.

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nắm giữ Euro, bạn có thể làm ngược lại và mua Euro và các loại tiền tệ chính khác miễn là bạn cảm thấy có thể vượt qua bất ổn chính trị mà không sợ hãi. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu thêm về Tỷ giá hối đoái Châu Âu để hiểu sự biến động của tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn như thế nào và để giúp bạn xác định cách bạn sẽ lãi hoặc mất tiền dựa trên những gì đang diễn ra trong các cuộc đàm phán giữa Vương quốc Anh và EU.