• #
 • USD / CAD trượt khi chỉ số đô la chịu ngày lỗ tồi tệ nhất trong - Finance-By-Net

  BLOG

  MY PERSONAL JOURNEY
  USD / CAD trượt khi chỉ số đô la chịu ngày lỗ tồi tệ nhất trong

  USD / CAD trượt khi chỉ số đô la chịu ngày lỗ tồi tệ nhất trong

  Bất chấp đợt tăng giá gần đây, đồng đô la Canada (CAD) vẫn là một đồng tiền yếu trong tuần. Nó kiếm được một vài pips so với đô la Mỹ, nhưng không tạo ra được nhiều tác động trong sự tăng giá gần đây của đồng bạc xanh. Đô la Mỹ là một đồng tiền mạnh, nhưng nó đã là một đồng tiền khó bán đối với nhiều nền kinh tế thị trường mới nổi. Fed đã có lập trường diều hâu, nhưng nhiều ngân hàng trung ương nước ngoài đang cố gắng bắt kịp tốc độ tăng lãi suất của Fed. Điều này đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất mọi thời đại so với các loại tiền tệ khác.

  Trong số nhiều yếu tố tác động đến giá của đồng đô la Canada là chính sách tiền tệ ở cả Mỹ và Canada. Ngoài ra, sức mạnh của đồng đô la Canada bị ảnh hưởng bởi giá dầu. Các nhà giao dịch đang sử dụng USD / CAD như một biện pháp bảo vệ chống lại việc mua dầu thô của Mỹ. Tuy nhiên, chiến lược này không bền vững về lâu dài.

  Yếu tố chính khác là dữ liệu kinh tế ở cả hai quốc gia. Tại Mỹ, dữ liệu CPI tháng 4 của Mỹ là một bất ngờ đối với nhiều người, vì con số này không như mong đợi. Tin tốt là con số này không tệ, và có thể giúp người tiêu dùng Hoa Kỳ giảm nhẹ trong kỳ nghỉ lễ. Mặt khác, giá tiêu dùng của Mỹ đang tăng chậm hơn so với kỳ vọng của Fed. Đây có thể không phải là một dấu hiệu tốt cho kế hoạch tăng lãi suất của Fed. Fed có thể cần đưa ra trường hợp tăng lãi suất trước cuộc họp vào tháng 12.

  Mặc dù sự tăng giá gần đây của đồng đô la đang là thách thức đối với nhiều thị trường mới nổi, nhưng đó là một lợi ích cho Mỹ. Đồng đô la mạnh giúp Hoa Kỳ chống lại lạm phát, và làm cho hàng hóa và dịch vụ trở nên đắt hơn đối với các đối tác thương mại của mình. Đổi lại, Hoa Kỳ nhập khẩu nhiều dầu thô của Canada. Cũng cần nhớ rằng trong khi Mỹ nhập khẩu rất nhiều dầu thô của Canada, nền kinh tế Canada không phụ thuộc vào ngành công nghiệp dầu mỏ để duy trì sự nổi. Điều này có nghĩa là tiền tệ có thể không dễ bị tổn thương như trước đây.

  Ngoài ra còn có các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của đồng đô la Canada, bao gồm chính sách tiền tệ ở cả Hoa Kỳ và Canada, cũng như dữ liệu kinh tế ở cả hai quốc gia. Cũng cần nhớ rằng Đô la Canada là một loại tiền tệ của thị trường mới nổi, vì vậy nó có thể bị biến động. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem biểu đồ tiền tệ để có bức tranh rõ ràng hơn về những gì đang diễn ra.

  Câu hỏi lớn nhất là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Một số thị trường trên thế giới đang phải hứng chịu những cơn gió ngược toàn cầu, trong đó thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm hàng tuần. Điều này có thể sẽ có tác động đến thị trường chứng khoán địa phương ở Hoa Kỳ và các nơi khác. Ngoài ra, mối đe dọa về một cuộc xung đột quân sự giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc là một lợi ích cho giá hàng hóa. Tuy nhiên, yếu tố ngại rủi ro cũng có thể là một vấn đề, điều này sẽ hạn chế đà tăng.

  Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù có một đồng đô la mạnh là một ý tưởng hay, nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều này có thể dẫn đến sự chậm lại đáng kể trong các chỉ số kinh tế hàng đầu. Điều này đặc biệt đúng ở các thị trường mới nổi, nơi phổ biến các khoản nợ bằng đô la. Điều này có nghĩa là các công ty có thể có một khởi đầu khó khăn trong năm tới. Cũng cần nhớ rằng ngay cả các nước giàu cũng đang phải vật lộn với sự tăng giá gần đây của đồng đô la.

 • #