BLOG

MY PERSONAL JOURNEY
Triển vọng đô la Canada: CAD mở rộng cuộc biểu tình sau quyết định của BoC vào Yesterdays

Triển vọng đô la Canada: CAD mở rộng cuộc biểu tình sau quyết định của BoC vào Yesterdays

Đồng đô la Canada đang tiếp tục tăng cao sau quyết định hôm qua của BoC. Khi tôi viết điều này, USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.2654 trong phiên Bắc Mỹ. Nhìn chung, USD / CAD giảm 0,78% trong ngày. Nếu đồng đô la Canada tiếp tục xu hướng tăng, nó có thể phá vỡ dưới đường xu hướng tăng gần đây và kéo dài mức tăng lên 1,26.

Ngân hàng Trung ương Canada được cho là sẽ để yên các đòn bẩy chính sách của mình và sẽ phát biểu về chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, lạm phát ở Canada đang ở mức cao nhất trong 18 năm. Thống kê Canada đã ghi nhận rằng giá tăng ở tất cả các thành phần chính, trong đó xăng và phương tiện giao thông dẫn đầu. Khi ngân hàng trung ương bắt đầu giảm dần, sẽ rất thú vị để xem liệu tuyên bố của ngân hàng này có tiếp tục đẩy đồng đô la Canada lên cao hơn hay không.

Lập luận chính chống lại chính sách thắt chặt là một chủng Omicron mới, một bệnh nhiễm trùng. Trong khi mối đe dọa vẫn chưa rõ ràng, sự gia tăng đột biến gần đây về nhiễm trùng Covid đã khiến thị trường lo sợ. Mặc dù còn quá sớm để nói liệu virus có gây bùng phát hay không, nhưng vẫn chưa đủ để ngăn việc tăng lãi suất. Ngân hàng Trung ương Canada có khả năng sẽ sử dụng nó một cách an toàn trong thời gian chờ đợi. Trong thời gian chờ đợi, tiền tệ vẫn nên